Trường THCS Vô Điếm

 Trường trung học cơ sở Vô Điếm được thành lập từ  năm 1989. Suốt chặng đường gần 30 năm hình thành và phát triển, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với sự nỗ lực hết mình của tập thể giáo viên, nhân viên và các thế hệ học sinh, nhà trường đã từng bước phát triển và ngày càng lớn mạnh. Từ một ngôi trường làng nhỏ bé giữa cánh đồng làng, trường THCS Vô Điếm hôm nay đã trở thành ngôi trường to, đẹp, khang trang trên địa bàn xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

            Trong quãng thời gian ấy bao thế hệ thầy cô giáo đã âm thầm gieo hạt để ươm mầm những chồi xanh.  Lớp lớp thế hệ học sinh của nhà trường đã cố gắng thi đua học tập, rèn luyện để đóng góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.
 

            Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các cuộc vận động lớn của Bộ, của Ngành như một luồng gió mới tiếp thêm sức mạnh để thầy và trò nhà trường bước vào một giai đoạn mới với tinh thần đầy phấn khởi, tự tin, quyết tâm thực hiện các mục tiêu đề ra. Dưới sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, các thế hệ cán bộ quản lý nhà trường đã tích cực đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, đổi mới cách nghĩ, cách làm, chú trọng đến việc đổi mới PPDH, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; chất lượng hai mặt giáo dục đã có những chuyển biến đáng kể.

              Trong công tác giáo dục, nhà trường luôn lấy chất lượng dạy và học là mục tiêu trọng tâm:

           Trường đã hoàn thành và duy trì thành quả phổ cập giáo dục THCS. Hàng năm tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 98% trong đó khá và giỏi đạt trên 30%, tỷ lệ thi tốt nghiệp đạt trên 99% nhiều năm đạt 100%. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được quan tâm. Hàng năm trường có đội ngũ học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh trong các kỳ thi học sinh giỏi, NCKT...

             Để giáo dục nhân cách, giáo dục đạo đức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh, trường luôn quan tâm đến các hoạt động tập thể, vui chơi giải trí, giáo dục truyền thống, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện…

            Trường cũng đã chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên. Hàng năm, trường vận động giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng chuyên đề, tập huấn… động viên giáo viên tham gia các hội thi chuyên môn nghiệp vụ, kết quả có nhiều thầy giáo cô giáo đạt kết quả cao trong các hội thi.

             Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đạt 100% trình độ chuyên môn chuẩn và  trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá - hiện đại hoá  Đất nước. Từ khi thành lập đến nay các thế hệ GV,NV của trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh; hàng ngày thầm lặng đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự nghiệp “Trồng người”, từng bước xây đắp nên bề dày thành tích của trường và mỗi cán bộ giáo viên là tấm gương sáng, hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu.

             Chi bộ Đảng Nhà trường, nhiều năm đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn, Đội TNTP Hồ Chí Minh, nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh và đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận; các hoạt động tập thể được đẩy mạnh, phong trào thi đua được phát động thường xuyên, liên tục; giáo dục truyền thống tìm về cội nguồn, ... được tiến hành đều đặn hàng năm đã góp phần tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong toàn Trường, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học.

              Ghi nhận những nỗ lực của tập thể thầy và trò nhà trường, nhà trường đã nhiều năm liền được các cấp công nhận đạt danh hiệu trường tiên tiến.

            Với nền tảng là những kết quả đã đạt được, năm học 2016- 2017, nhà trường đã đổi mới phấn đấu xây dựng trường đạt một số tiêu chí trường chuẩn quốc gia. Chi ủy và BGH nhà trường đã xác định công tác xây dựng trường theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia vừa là mục tiêu vừa là giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, chính vì lẽ đó mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường không ngừng thi đua dạy tốt, học tốt Thực hiên tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành và địa phương phát động, để xây dựng trường THCS Vô Điếm luôn là một "trường học thân thiện, học sinh tích cực," một địa chỉ tin cậy, điểm sángcủa ngành giáo dục huyện Bắc Quang. 

                                                                                              BAN GIÁM HIỆU

Thống kê

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay132
  • Tháng hiện tại2,510
  • Tổng lượt truy cập120,734
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây